THẢM LEN VIỆT NAM SONG HÀNH CÙNG APEC

  Ngày đăng bài: 13/05/2019

  Lượt xem: 2696

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam

Năm 2017, Việt Nam là nước chủ nhà Hội nghị cấp cao Apec tổ chức tại TP Đà Nẵng, Thảm len Việt Nam đã cung cấp tấm thảm dệt tay hoạ tiết trống đồng cho Phòng khánh tiết Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – nơi đón tiếp các đoàn khách cấp cao, các nguyên thủ quốc gia đến tham dự và khách mời VIP trong đó có Tổng thống Mỹ – Donalt Trump, Tổng thống Nga – Vladimir Putin.

Hoà cùng không khí chuẩn bị của toàn thành phố, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng là một trong những địa điểm quan trọng trong việc đón tiếp và quảng bá văn hoá Việt tới các nước tham dự và quan khách. Cảng đã đầu tư cải tạo và đưa vào sử dụng mới khu vực đón khách VIP nhà ga A1, các hạng mục thi công được gấp rút hoàn thiện nhưng phải đảm bảo an toàn, hiện đại và duy trì phát huy truyền thống Việt Nam. Công ty TNHH thảm len Việt Nam cũng vinh dự được góp mặt cùng Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng trong dịp trọng đại của đất nước, chúng tôi tham gia cung cấp tấm thảm len lông cừu (Ấn Độ) được dệt tay 100% từ xưởng sản xuất của chúng tôi tại Đông Sơn – Đông Hưng – Thái Bình. Tấm thảm có màu nền đỏ chủ đạo – tượng trưng màu cờ của Việt Nam và hoa văn chính ở trung tâm tấm thảm là hoạ tiết Trống Đồng đặc trưng của văn hoá Việt.

 

Tấm thảm vừa lên khung dệt

Đường biên ngoài tấm thảm là hoạ tiết đàn chim Hạc bay ngược chiều kim đồng hồ, cũng là hoạ tiết thường được thể hiện trên mặt trống đồng cổ của văn hoá Đông Sơn

….và dần thành hình
……….đã dệt xong trên khung

Hoa góc của tấm thảm là cách điệu hoa sen với 4 đài sen hướng từ góc vào trung tâm tấm thảm. Hoạ tiết trống đồng màu vàng nổi bật trên nền thảm đỏ.

Tấm thảm dệt tay trống đồng đang được tỉa
Một người thợ đang sửa, tỉa thảm

Tấm thảm được thực hiện trong thời gian 40 ngày kể từ khâu vẽ mẫu đến dệt hoàn thiện. Thảm được trải tại phòng khánh tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

  Ngày đăng bài: 13/05/2019

  Lượt xem: 2697

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam


X
X
0972.552.257