TÁC DỤNG CỦA THẢM VỚI GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI GIÀ

  Ngày đăng bài: 24/05/2019

  Lượt xem: 1499

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam

    Thảm là một sự lựa chọn tốt nhất! Nổi tiếng với khả năng cung cấp sự ấm áp và tạo phong cách cho một căn phòng, hấp thụ tiếng ồn không mong muốn và tạo lực bám bề mặt vững chắc, thảm trải sàn đã trở nên nổi tiếng như một một loại vật liệu phủ sàn được lựa chọn cho người già, người sống đơn thân hay sống với gia đình.

Nhiệt độ trên bề mặt thảm cao hơn trên sàn cứng

    An toàn: An toàn được xem xét hàng đầu cho người lớn tuổi, những người tìm kiếm một sự ổn định, một bề mặt chống trượt cho việc đi bộ bảo vệ họ khỏi tai nạn “trượt chân và ngã”. Bề mặt trải thảm có hiệu quả hơn đáng kể trong việc phòng ngừa trượt và té ngã hơn là các bề mặt cứng và trơn láng. Và khi có tai nạn xảy ra, chúng sẽ có xu hướng ít nghiêm trọng trên thảm.

    Đối với cá nhân những người đang sử dụng nạng, gậy chống hoặc khung tập đi, việc giữ thăng bằng sẽ ít khó khăn hơn cùng với việc sử dụng thảm có sợi thấp kết hợp với một chiếc nệm tạo sự vững chắc hơn. CIR cũng khuyến cáo họ nên sử dụng thảm trải sàn hoặc thảm tấm để cung cấp một thế đứng chắc hơn.

    Thảm cũng có thể làm giảm hoặc loại bỏ sự phản xạ ánh sáng chói lòa làm hạn chế sự tập trung và thảm có thể làm đôi chân bớt mỏi khi đi bộ hoặc đứng trên các bề mặt cứng.

Khi tai nạn xảy ra nó sẽ có xu hướng ít nguy hiểm hơn trên thảm

    Màu sắc chữa bệnh: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có tác động đến sức khỏe tâm lý. Theo quan điểm này thì đối với hệ thẩn kinh, màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu hoa cà, san hô, hồng đào và màu trung tính ấm áp thường được lựa chọn cho việc tạo các hiệu ứng nhẹ nhàng. Tránh tông màu “nóng” như đỏ, có thể làm tăng huyết áp đối với một số người, và màu vàng có thể gây buồn nôn và lo lắng cho những người đang cảm thấy không khỏe.

    Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng với bệnh nhân Alzheimer. Theo Hiệp hội Alzheimer, bệnh nhân nhớ màu sắc tốt hơn so với những con số, do đó, màu sắc trong thảm có thể cung cấp một liên kết bộ nhớ và hỗ trợ tốt hơn để định hướng một người vào một căn phòng cụ thể hoặc khu vực.

    Giảm tiếng ồn: Thiếu sự riêng tư và tiếng ồn không mong muốn có thể là thách thức đối với những người cao tuổi, những người mà coi trọng sự độc lập và không muốn bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào của các thành viên và khách của gia đình. Thảm hoặc thảm cùng với một tấm nệm kèm theo là cách hiệu quả nhất để kiểm soát tiếng ồn và giảm thiểu âm thanh trong nhà.

    Thoải mái và ấm áp: Người cao tuổi, những người có bàn chân và mắt cá chân rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi, sẽ được giữ ấm hơn trên thảm do đặc tính cách nhiệt tự nhiên của nó. Nhiệt độ bề mặt của thảm là cao hơn đáng kể so với các bề mặt cứng do kết cấu cách dệt của sợi thảm, nó hoạt động như một chất cách nhiệt hiệu quả.

Người già bị ngã trên sàn nhà có trải thảm làm giảm nguy cơ chấn thương

  Ngày đăng bài: 24/05/2019

  Lượt xem: 1500

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam


X
X
0972.552.257