NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THẢM - Carpet FAQ's

Thứ tư - 28/03/2018 16:31
B
ạn có thể đang sử dụng thảm trang trí cho văn phòng hoặc gia đình bạn, bạn có thể sắp sử dụng thảm để thay đổi phong cách trang trí cho nơi làm việc hoặc không gian gia đình. Những câu hỏi thường gặp và giải đáp về quá trình sử dụng thảm sau đây có thể giúp ích cho bạn nếu bạn gặp phải trong quá trình sử dụng thảm cho văn phòng hoặc gia đình:
 
Hỏi: Tại sao thảm mới của tôi có bụi?
Đáp: Những quả bóng lông tơ, hoặc những sợi dệt lỏng lẻo, được tìm thấy trên tấm thảm hoặc trong túi máy hút bụi là kết quả bình thường của chất xơ còn lại trong thảm từ quá trình sản xuất. Loại bỏ những sợi lỏng lẻo không ảnh hưởng đến tuổi thọ thảm hoặc làm thay đổi diện mạo thảm. Do kích thước lớn của chúng, những sợi này là quá lớn để phát tán vào  không khí hoặc được hít vào quá trình hô hấp của con người. Với lịch vệ sinh  thích hợp và sử dụng một  máy hút bụi có chất lượng, hầu hết bụi thảm dần dần biến mất trong năm đầu tiên sau khi lắp đặt.
Hỏi: Tại sao thảm của tôi dường như thay đổi màu sắc khi tôi nhìn vào nó từ các hướng khác nhau?
Đáp: Ánh sáng phản chiếu khác nhau khi các sợi thảm được đẩy theo những hướng khác nhau. Quá trình chân người đi lại thường là nguyên nhân gây ra điều này và giải pháp tốt nhất là khi quét hoặc hút bụi ta nên làm theo một hướng thống nhất với hướng sợi thảm.
Hỏi: Một số chỏm dài hơn so với những phần khác. Tôi nên làm gì?
Đáp: Chỉ nên cắt bằng kéo đến tận chân sợi hết cả phần mặt thảm. Không bao giờ kéo dài ra hoặc làm nó lỏng lẻo ở chân sợi  trong các trường hợp này vì như vậy có thể gây hỏng vĩnh viễn thảm của bạn. Nếu một chỏm bị lỗi hoặc lỏng lẻo, chỉ đơn giản là cắt nó ra và để cho các sợi xung quanh điền vào trong không gian trống.
Hỏi: Tôi có thể làm gì về tĩnh điện?
Đáp: Khi độ ẩm tương đối của một phòng ở mức thấp, một điện tích tĩnh điện có thể tích tụ trong thảm của bạn khi bạn đi bộ qua lại trong phòng, một máy tạo ẩm hoặc một dịch vụ của nhà cung cấp thương mại có thể giúp bạn cải thiện tình hình.
Hỏi: Làm thế nào tôi có thể tránh vết lõm vĩnh viễn trên thảm?
Đáp: Sợi thảm của bạn có thể bị nén do mật độ đi lại của chân người hoặc trọng lượng của đồ nội thất. Xoay đồ nội thất có thể giúp làm giảm vết lõm. Bạn cũng có thể làm sợi thảm trở lại vị trí ban đầu với các cạnh của một đồng xu. Đôi khi, lướt qua một bàn ủi hơi nước nóng ở vị trí bị lõm cũng có thể giúp làm mất vết lõm, nhưng nhớ hãy giữ bàn ủi ít nhất mười cm trên thảm.

 

Tác giả bài viết: Vinacarpet - Theo daleneflooring.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://vinacarpet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay278
  • Tháng hiện tại6,412
  • Tổng lượt truy cập2,259,774

GIỚI THIỆU XÃ ĐÔNG SƠN - QUÊ HƯƠNG THẢM LEN VINACARPET

Thảm len Vinacarpet được sản xuất tại xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Vinacarpet xin trân trọng giới thiệu một vài nét về miền quê, nơi sản xuất ra những tấm thảm đậm nét truyền thống quê lúa!

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Thảm len Vinacarpet?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây