PHÂN BIỆT SỢI LEN

  Ngày đăng bài: 26/05/2020

  Lượt xem: 5890

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam

PHÂN BIỆT SỢI LEN LÔNG CỪU TỰ NHIÊN VÀ SỢI TỔNG HỢP

Phân biệt sợi len lông cừu tự nhiên và sợi tổng hợp chưa bao giờ là dễ dàng đối với người ngoại đạo và với cả những người làm nghề nghiệp dư!

Vậy làm thế nào để biết được đâu là sợi len lông cừu tự nhiên, đâu là sợi tổng hợp đặc biệt khi sợi len đã được dệt thành sản phẩm như thảm len.

Hiện nay đã có nhiều công nghệ hiện đại để được sử dụng để nhận dạng sợi. Nhưng đôi khi phương pháp cũ vẫn là tốt nhất so với công nghệ hiện đại. Để nhận dạng sợi len lông cừu tự nhiên có 2 phương pháp truyền thống thường được sử dụng đối với những người có kinh nghiệm về tơ sợi:

  1. Phương pháp cảm nhận (thử nghiệm bằng cảm giác): Sợi len tự nhiên không gây kích ứng da, cho cảm giác mịn màng và mềm mại với da người, cảm thấy tốt cho da. Bạn hãy đặt tay lên sản phẩm thảm len và vuốt qua lại để cảm nhận chính xác cảm giác mà sợi tự nhiên mang lại.
  2. Thử nghiệm vật lý (đốt cháy): Len là một loại sợi protein nên khi được đốt cháy dưới ngọn lửa sẽ có mùi như mùi tóc cháy, dư lượng cháy còn lại màu nâu xám nhạt và tro bột sẽ bị tan khi ta xoa nhẹ hoặc cầm nắm hoàn toàn khác với sợi tổng hợp có mùi khét và dư lượng màu đen và sờ vào có cảm giác dính chứ không tan.
  3. Ngoài 2 phương pháp truyền thống như trên thì với công nghệ hiện đại ngày nay có thể thử nghiệm len theo phương pháp Thử nghiệm hoá học: Sợi len hòa tan trong natri hydro-oxit và natri hypo-clorua đậm đặc và hòa tan chậm trong axit Nitric 70%.

Như vậy chỉ bằng những biện pháp truyền thống đơn giản bạn đã có thể phân biệt được sản phẩm bạn đang sở hữu hoặc có ý định mua có phải được làm bằng sợi len lông cừu hay không. Hy vọng qua bài viết này Thảm len Việt Nam đã cung cấp được cho bạn một phương pháp hữu ích để mua được sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá!

  Ngày đăng bài: 26/05/2020

  Lượt xem: 5891

  Tác giả: Thảm Len Việt Nam


X
X
0972.552.257